Amazon chưa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay

TTXVN-Thứ ba, ngày 27/07/2021 15:34 GMT+7

VTV.vn - Một người phát ngôn của Amazon đã bác bỏ thông tin trên nhưng khẳng định, tập đoàn đang "để mắt" đến lĩnh vực tiền điện tử.

Trước đó, tờ City AM của London dẫn một nguồn tin gần gũi với Amazon nói rằng tập đoàn sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền số, viện dẫn các tin tuyển dụng nhân viên mới đây đều yêu cầu các kỹ năng về tiền số và công nghệ chuỗi khối.

Theo hãng tin AFP của Pháp, ngày 26/7, một người phát ngôn của Amazon đã bác bỏ thông tin trên, nhưng khẳng định tập đoàn đang "để mắt" đến lĩnh vực tiền điện tử. Người phát ngôn này nêu rõ: "Với cảm hứng từ sự đổi mới diễn ra xung quanh tiền điện tử, chúng tôi đang khám phá xem điều này sẽ như thế nào ở Amazon. Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên những công nghệ mới giúp các hoạt động thanh toán hiện đại, nhanh và ít tốn kém, cũng như hy vọng đem tương lai này đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt".

Giá đồng Bitcoin tăng lên sau những thông tin đồn đoán "gã khổng lồ" thương mại điện tử sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Trong phiên giao dịch ngày 26/7, giá Bitcoin có lúc tăng lên hơn 40.000 USD/BTC trước khi giảm xuống. Tính đến khoảng 23 giờ GMT cùng ngày (tức 6 giờ 00 ngày 27/7 giờ Việt Nam), Bitcoin được giao dịch ở mức 37.209 USD/BTC.

Giá của đồng Bitcoin từng rớt xuống 29.000 USD/BTC, mức giá thấp nhất kể từ đầu năm 2021, kéo theo giá của các loại tiền số khác cũng giảm sâu. Thị trường tiền số đối mặt với nhiều sức ép do những rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn cản của các định chế tài chính truyền thống cũng như việc hạn chế hoạt động khai thác và giao dịch tiền số tại nhiều nước. Những lo ngại về các vấn đề môi trường đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong vài tháng qua. Việc nhiều nhà đầu tư không còn quan tâm nhiều tới Bitcoin cũng khiến giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này sụt giảm.

Giá Bitcoin tăng phi mã, gần cán mốc 40.000 USD Giá Bitcoin tăng phi mã, gần cán mốc 40.000 USD

VTV.vn - Phiên sáng 26/7, giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên mức gần 40.000 USD, nối dài đà hồi phục từ cuối tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước