Amazon sẽ tăng hơn gấp đôi lương cho nhân viên

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 08/02/2022 12:29 GMT+7

Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Công ty Amazon đang lên kế hoạch tăng hơn gấp đôi lương cơ bản lên 350.000 USD từ mức lương tối đa trước đó là 160.000 USD cho nhân viên của mình.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon sẽ tăng phạm vi lương thưởng tổng thể cho hầu hết các vị trí công việc trên toàn cầu và công ty cho biết, mức tăng này "đáng kể" hơn nhiều so với trước đây.

Theo thông tin từ Bloomberg, Amazon cho biết: "Năm vừa qua đã chứng kiến một thị trường lao động cạnh tranh đặc biệt". Amazon cho biết thêm, cần phải duy trì tính cạnh tranh để thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu.

Năm ngoái, Amazon đã tăng mức lương khởi điểm trung bình cho nhân viên hoạt động tại Mỹ lên hơn 18 USD/giờ trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ đang khan hiếm.

Bloomberg cho biết thêm, Amazon sẽ xem xét mức lương thưởng cho các nhân viên mới được thăng chức tại thời điểm thăng chức và trao thưởng cổ phiếu trong năm, nếu cần thiết, để họ có được mức lương mới.

Trong nhiều năm qua, hãng công nghệ Amazon đã sử dụng thưởng cổ phiếu để thu hút người lao động, ngay cả những vị trí có mức lương cơ bản thấp. Tuy nhiên, sự sụt giảm của giá cổ phiếu hãng trong năm 2021 khiến chiến lược giữ chân này của công ty không còn quá hấp dẫn đối với người lao động.

Vốn hóa của Amazon tăng kỷ lục trong một phiên Vốn hóa của Amazon tăng kỷ lục trong một phiên

VTV.vn - Giá cổ phiếu của tập đoàn Amazon đã tăng vọt hơn 13% chỉ trong phiên cuối tuần, qua đó nâng giá trị vốn hóa của ông lớn thương mại điện tử thêm khoảng 190 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước