American Airlines xúc tiến tuyển lại các lao động bị sa thải do ảnh hưởng của COVID-19

TTXVN-Thứ năm, ngày 24/12/2020 08:02 GMT+7

Hình minh họa. Ảnh: American Airlines.

VTV.vn - Hãng hàng không American Airlines của Mỹ đang bắt đầu xúc tiến việc tuyển lại các lao động đã bị cho nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Động thái này diễn ra sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế mới trong đó dành 15 tỷ USD để hỗ trợ các hãng hàng không trả lương cho nhân viên.

Giám đốc điều hành American Airlines Doug Parker và Chủ tịch American Airlines Robert Isom cho biết trong một bản ghi nhớ công bố ngày 23/12, mặc dù tiền lương và quyền lợi sẽ được khôi phục ngay lập tức, nhưng các nhân viên của hãng sẽ được yêu cầu quay trở lại là việc theo từng giai đoạn.

Lưu lượng hành khách giảm khoảng 70% so với một năm trước do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục tàn phá ngành du lịch. Các hãng hàng không Mỹ đã buộc phải cắt giảm hàng chục nghìn lao động khi khoản hỗ trợ ban đầu của Chính phủ trị giá 25 tỷ USD để chi trả lương cho nhân viên và hạn chế việc sa thải lao động bị hết hạn vào tháng 10/2020.

American Airlines xúc tiến tuyển lại các lao động bị sa thải do ảnh hưởng của COVID-19 - Ảnh 1.

American Airlines cho biết, khoản cứu trợ mới sẽ giúp các hãng hàng không phục vụ hành khách tốt nhất khi đại dịch lắng xuống, và trong thời gian tới, nguồn tài chính này sẽ hỗ trợ các hàng hàng không trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 và các mặt hàng thiết yếu khác.

Các hãng hàng không cho biết, ngành du lịch toàn cầu không thể phục hồi mạnh mẽ cho đến khi vắc-xin hoặc phương pháp điều trị hiệu quả dịch COVID-19 được phổ biến rộng rãi.

American Airlines, đã cắt giảm gần 19.000 nhân viên kể từ tháng 10/2020, có khả năng nhận được khoảng 3 tỷ USD từ gói cứu trợ mới, bao gồm các điều kiện tương tự như gói cứu trợ trước đó như hạn chế các khoản bồi thường điều hành, mua lại cổ phần, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không lớn trả 30% trợ cấp theo thời gian cho người lao động. Ngoài ra, chương trình cũng yêu cầu các hãng hàng không nối lại một số tuyến bay sau khi gói cứu trợ ban đầu hết hạn.

Số chuyến bay các hãng hàng không từ đầu năm đến nay giảm ra sao? Số chuyến bay các hãng hàng không từ đầu năm đến nay giảm ra sao?

VTV.vn - Tổng số chuyến bay khai thác trong 11 tháng năm 2020 đã giảm 36,1% so với cùng kỳ, trong đó có hãng giảm tới hơn 50% chuyến bay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước