Ấn Độ tái khởi động xuất khẩu thực phẩm sang Nga

Đức Cường-Thứ tư, ngày 20/04/2022 07:11 GMT+7

Bốc xếp gạo xuất khẩu tại Ấn Độ. Hình minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Các ngân hàng lớn nhất của Nga như Sberbank đang tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại song phương, phần lớn qua các cảng ở Georgia.

Tờ The Economic Times cho biết xuất khẩu của Ấn Độ sang Nga đã tiếp tục trở lại với các container chở hàng hóa bao gồm chè, gạo, trái cây, cà phê, hải sản và bánh kẹo được vận chuyển vào tuần trước.

Các ngân hàng lớn nhất của Nga đang tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại song phương, phần lớn qua các cảng ở Georgia. Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ Ajay Sahai cho biết các giao dịch đang diễn ra thông qua Sberbank.

Hoạt động thương mại đang được tiến hành bằng đồng Rupee trong phạm vi có thể trong khi một số ngân hàng đang cung cấp kiều hối bằng đồng Euro. Các quan chức của cả hai nước đã tổ chức các cuộc đàm phán liên quan đến thương mại và thanh toán.

Trước đó, hoạt động xuất khẩu của Ấn Độ sang Nga hầu như bị đình trệ trong bối cảnh bất ổn do chiến dịch của Nga ở Ukraine.

Nga là thị trường tiêu thụ chè lớn của Ấn Độ với khối lượng nhập khẩu hàng năm đạt 43-45 triệu kg. Các nguồn tin trong ngành cho biết Ấn Độ sẽ sớm bổ sung thêm nhiều mặt hàng để xuất khẩu sang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước