Anh: Bắt đầu kinh doanh mặt hàng đồ Giáng sinh

Hồng Hạnh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, ngay giữa mùa hè, các cửa hàng bán đồ cho lễ Noel đã mở cửa trên nhiều đường phố London.

Giáng sinh luôn là dịp mua sắm lớn nhất trong năm ở các nước châu Âu. Chỉ riêng tại Anh trong năm ngoái, người tiêu dùng đã chi khoảng 24 tỷ USD cho dịp lễ quan trọng này. Năm nay, dường như các nhà kinh doanh bán lẻ vẫn muốn tận dụng hơn nữa cơ hội khi ngay giữa mùa hè, các cửa hàng bán đồ cho lễ Noel đã mở cửa trên đường phố London.

Bà Geraldine James, chủ cửa hàng Selfridges Christmas Home and Decoration Buyer nói: “Mọi người nghĩ là còn sớm quá nhưng thực ra chúng tôi đã tổ chức triển lãm Giáng sinh từ tháng 1. Cả năm cũng chỉ để phục vụ một ngày thôi”.

Không phải người London nào chuẩn bị Giáng sinh trước cả 4 tháng. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng chính của những cửa hàng này cũng không phải là những người dân bản địa. Mỗi dịp hè, thành phố London tiếp đón khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Chính những vị khách này đã tạo ra nhu cầu đặc biệt.

Bà Geraldine James cho biết thêm: “Những du khách chỉ ở lại London khoảng 1 tuần thôi và họ phải tranh thủ. Còn gì tuyệt hơn khi vào dịp lễ quan trọng nhất trong năm, cây thông nhà họ được trang trí bởi những món đồ tuyệt đẹp mua ở tận London”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước