Anh cam kết chi 10 tỷ Bảng cho chương trình trợ giá người mua nhà

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa: Bloomberg

VTV.vn - Theo Thủ tướng Anh Theresa May, chương trình trợ giá sẽ giúp thêm 135.000 người Anh có cơ hội tiếp cận việc mua nhà.

Tình trạng thiếu nhà ở và giá nhà cao vẫn đang là vấn đề nhức nhối tại Anh, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nước này chịu nhiều tác động của tiến trình Brexit. Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra cam kết chi 10 tỷ Bảng vào chương trình trợ giá người mua nhà "Help to Buy" của nước này.

Được khởi xướng từ năm 2013, chương trình này cho phép người mua nhà mới xây vay 20% giá trị căn nhà, trong khi chỉ phải đóng một khoản thế chấp 5%.

Việc gia hạn và tăng nguồn tài trợ cho chương trình này là một mục tiêu quan trọng của chính phủ Anh trong bối cảnh số lượng hộ gia đình sở hữu nhà ở tại nước này đã giảm gần 10% trong hơn 1 thập kỷ qua.

Giá nhà ở Oxford đắt đỏ nhất nước Anh Giá nhà ở Oxford đắt đỏ nhất nước Anh Giá nhà tại London (Anh) ngày càng đắt đỏ Giá nhà tại London (Anh) ngày càng đắt đỏ Anh: Giá nhà cao, nhiều người chọn nhà thuyền để an cư Anh: Giá nhà cao, nhiều người chọn nhà thuyền để an cư

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI