Anh chàng vô tình ném 107 triệu USD Bitcoin vào thùng rác lúc dọn nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 06:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

VTV.vn - Một người đàn ông tại Anh vừa vứt số Bitcoin trị giá cả trăm triệu USD ra bãi rác, mà không được tìm lại chúng do chính quyền nơi anh sống cho rằng điều đó trái luật pháp.

Bắt đầu đào Bitcoin từ năm 2009 trên máy tính cá nhân, cho tới năm 2013 anh James Howell đã sở hữu tới 7.500 Bitcoin. Nhưng trong một lần dọn nhà, anh Howell đã vô tình quăng luôn chiếc ổ cứng có chứa toàn bộ dữ liệu vào thùng rác. Tất cả bị mang ra bãi rác tập kết ở Newport, South Wales. Theo giá trị Bitcoin hiện tại, khoảng 107 triệu USD Bitcoin đã bị chôn vùi.

Bãi xử lý rác thải tại Newport hiện chứa khoảng 350.000 tấn rác thải và cứ mỗi năm lại có thêm 50.000 tấn, cho nên khả năng chiếc ổ cứng còn nguyên vẹn là không thể. Thậm chí, ngay cả khi anh Howell muốn tổ chức tìm kiếm, Hội đồng thành phố Newport sẽ không cho phép vì điều đó là trái luật pháp.

Bitcoin phục hồi sau đợt tụt dốc Bitcoin phục hồi sau đợt tụt dốc

VTV.vn - Đồng Bitcoin tiếp tục đà phục hồi chậm rãi trong các phiên giao dịch đợt nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sau khi lao dốc xuống dưới 12.000 USD/Bitcoin cuối tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước