Grab cắt giảm 5% nhân sự

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 16/06/2020 22:59 GMT+7

Một người chạy Grab chuẩn bị giao thực phẩm bên ngoài một trung tâm mua sắm ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 28/5. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Grab - công ty khởi nghiệp giá trị nhất Đông Nam Á vừa cho biết sẽ cắt giảm khoảng 5% tổng số nhân sự để đối phó với đại dịch COVID-19.

CEO Grab Anthony Tan chia sẻ, ngoài việc cắt giảm nhân sự, công ty có trụ sở tại Singapore cũng có kế hoạch loại bỏ một số dự án không cốt lõi, củng cố chức năng và phân bổ lại nhân sự cho các mảng hoạt động mới hơn. CEO của Grab khẳng định sẽ không có thêm đợt cắt giảm nhân sự nào nữa trong năm nay.

Cũng theo CEO Grab, siêu ứng dụng này sẽ tập trung vào những mảng dịch vụ là giao nhận, thanh toán và tài chính để giải quyết thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái bình thường mới, đồng thời, mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách đa dạng hóa những dịch vụ tiện ích cho đối tác cửa hàng.

Grab cắt giảm 5% nhân sự - Ảnh 1.

CEO của Grab khẳng định sẽ không có thêm đợt cắt giảm nhân sự nào nữa trong năm nay

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có Grab. Nhu cầu của dịch vụ gọi xe giảm mạnh khi nhiều thành phố Đông Nam Á bị phong tỏa. Grab cố gắng bù đắp bằng giao đồ ăn – dịch vụ bùng nổ nhờ mọi người ở nhà nhiều hơn.

Dự đoán, dịch COVID-19 có thể sẽ dẫn đến suy thoái kéo dài, do đó, Grab phải áp dụng chiến lược bảo toàn nguồn vốn phù hợp hơn để dự phòng cho giai đoạn phục hồi. Theo kế hoach, trong thời gian tới, Grab sẽ tập trung vào những mảng dịch vụ cốt lõi là di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính để giải quyết thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước