Grab phản hồi về việc thu phí chờ quá 5 phút

Hùng Lĩnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 11:43 GMT+7

VTV.vn - Theo Grab Việt Nam, phí chờ quá 5 phút đã được áp dụng tại một số nước Đông Nam Á. Toàn bộ phí chờ chuyển cho tài xế, được áp dụng lâu dài để tạo thói quen cho người dùng.

Bắt đầu từ 10/10, khi đặt xe qua ứng dụng Grab, nếu khách hàng để tài xế chờ quá 5 phút sẽ bị tính phí 3.000 khi gọi xe máy và 10.000 đồng dành cho xe ô tô. Nếu không thanh toán, tài khoản của người dùng sẽ bị khóa tạm thời tính năng đặt xe trên ứng dụng.

Phí xe chờ 5 phút được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà khách lựa chọn trong việc đặt xe trước đó. Còn thanh toán bằng tiền mặt, phí sẽ được cộng vào giá cước của chuyến đi tiếp theo. Grab sẽ khóa tài khoản tạm thời nếu khách hàng không trả phí. Chính sách này đang nhận được ý kiến trái chiều từ người dùng.

Grab cũng cho biết, ứng dụng sẽ theo dõi dữ liệu thông qua hệ thống định nhằm xác định vị trí của tài xế và khách hàng theo thời gian thực. Trong trường hợp, tài xế đến muộn để khách hàng chờ đợi, phí phạt sẽ không được áp dụng. Nếu khách hàng chưa sẵn sàng, có thể chủ động liên hệ với tài xế để không bị tính phí.

Từ 10/10, khách đi xe để tài xế Grab chờ quá 5 phút sẽ bị tính phí Từ 10/10, khách đi xe để tài xế Grab chờ quá 5 phút sẽ bị tính phí

VTV.vn - Theo Grab, chính sách mới này nhằm giảm thiểu tình trạng đặt xe nhưng không đi hoặc để xe chờ quá lâu, góp phần tạo thói quen di chuyển văn minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước