Anh lo ngại thiếu nhu yếu phẩm sau Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/08/2018 14:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gettyimages)

VTV.vn - Người dân Anh đang lo lắng về tình trạng thiếu nhu yếu phẩm sau Brexit.

Chỉ còn 8 tháng nữa, nước Anh sẽ chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên các thoả thuận giữa Anh và EU cho đến giờ phút này vẫn chưa thực sự rõ ràng. Điều này đang khiến người dân Anh lo lắng sẽ xảy ra tình trạng thiếu nhu yếu phẩm vì các loại thuế mới và thủ tục kiểm tra hải quan có thể khiến việc nhập khẩu hàng hóa bị chậm trễ, đẩy giá cả tăng vọt và khách hàng không có nhiều lựa chọn như trước.

Hiện tại, Anh đang nhập khẩu hơn một nửa lương thực từ nước ngoài. Theo CNN, quan ngại mới nhất là liệu chính phủ hoặc khu vực tư nhân có nên tích trữ nhu yếu phẩm để phòng ngừa nguy cơ việc nhập khẩu hàng hóa bị chậm trễ hay không.

Khi thời gian không còn nhiều, Chính phủ Anh cho biết sẽ phát thông báo tới các doanh nghiệp và công dân trong tháng 8 và tháng 9 về cách thức chuẩn bị cho một "cuộc chia tay" mà không đạt được thoả thuận với EU. Điều đó đồng nghĩa với việc các thỏa thuận pháp lý và thương mại quan trọng đối với kinh tế Anh sẽ bị vô hiệu hóa.

Anh để ngỏ khả năng gia nhập CPTPP sau khi Brexit Anh để ngỏ khả năng gia nhập CPTPP sau khi Brexit

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox bày tỏ quan điểm và để ngỏ khả năng Anh sẽ gia nhập CPTPP sau Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước