Áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu với bột ngọt nhập khẩu

Ngọc Dũng, Chúc Dương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 16:52 GMT+7

Biện pháp tự vệ toàn cầu được áp dụng với mức thuế tuyệt đối là 4.390.999 đồng/tấn. (Ảnh: thesaigontimes.vn)

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam.

Trên cơ sở kết luận điều tra chính thức, biện pháp tự vệ toàn cầu được áp dụng với mức thuế tuyệt đối là 4.390.999 đồng/tấn bột ngọt nhập khẩu, nhằm tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nước khắc phục được thiệt hại nghiêm trọng do sự gia tăng đột biến của hàng hoá nhập khẩu gây ra. Thời gian nới lỏng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu sẽ được thực hiện trong 4 năm với mức thuế tuyệt đối, áp dụng giảm 10% qua mỗi năm nhằm đảm bảo ngành sản xuất trong nước có đủ thời gian để khắc phục thiệt hại nghiêm trọng đang gặp phải.

Các biện pháp tự vệ không được áp dụng đối với hàng hoá có xuất xứ từ các nước kém phát triển, nếu số lượng hàng hoá nhập khẩu của nước đó vào Việt Nam không vượt quá 3% tổng lượng hàng hoá nhập khẩu bị điều tra để áp dụng biện pháp tự vệ và tổng lượng hàng hoá nhập khẩu các nước đó vào Việt Nam dưới 9% tổng lượng hàng hoá nhập khẩu bị điều tra để áp dụng biện pháp tự vệ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước