Áp lực chốt lời khiến VN-Index giảm gần 19 điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/05/2018 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Áp lực chốt lời sớm đã khiến chỉ số VN-Index đảo chiều giảm mạnh gần 19 điểm trong phiên chiều 16/5. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lao dốc.

Các mã cổ phiếu VNM, BVH, MSN, VRE đều giảm khá sâu từ 3-5%. Nhóm ngân hàng chịu sự điều chỉnh mạnh nhất khi BID, CTG, VCB, VPB đều chìm trong sắc đỏ. Đây cũng là nhóm cổ phiếu gây ra áp lực lớn nhất lên thị trường trong phiên 16/5.

Trong khi đó, nhóm dầu khí như PVS, GAS, PVD, PXS… vẫn duy trì được đà tăng nhờ sự hỗ trợ từ sự hồi phục của giá dầu thế giới.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/5, khối ngoại bán ròng gần 50 tỷ trên cả hai sàn. Lực bán tập trung mạnh vào các mã VNM, HPG và VRE, còn mua ròng mạnh nhất là BCG và DXG.

VN-Index thành chỉ số tăng mạnh nhất thế giới quý I/2018 VN-Index thành chỉ số tăng mạnh nhất thế giới quý I/2018 VN-Index sẽ tiếp tục thế nào sau khi đã vượt đỉnh?‎ VN-Index sẽ tiếp tục thế nào sau khi đã vượt đỉnh?‎ Việt Nam nhường ngôi vị thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất châu Á cho Singapore Việt Nam nhường ngôi vị thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất châu Á cho Singapore

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước