Apple bắt đầu sản xuất iPhone 5G từ giữa tháng 9

Ngọc Linh (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 09/09/2020 06:17 GMT+7

Ảnh: Nikkei.

VTV.vn - Apple đã vượt qua được những khó khăn từ lệnh cấm nhập cảnh tại nhiều quốc gia và sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng để bắt đầu sản xuất iPhone 5G từ giữa tháng 9 này.

Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp rút ngắn thời gian trình làng dòng sản phẩm mới của Táo khuyết.

Theo Nikkei Asian Review, các hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu được khởi động với quy mô hạn chế và dần dần chuyển sang sản xuất hàng loạt từ cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Mặc dù Apple đã đặt hàng các linh kiện chuẩn bị sản xuất cho 80 triệu iPhone 5G, tuy nhiên do thời gian hạn chế hơn so với các năm trước, số lượng iPhone được sản xuất ra trong năm nay sẽ ít hơn con số mục tiêu.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng sản xuất 75 triệu chiếc iPhone 5G cho khoảng thời gian cuối năm nay. Bloomberg cho biết, Apple kỳ vọng có thể bán được đến 80 triệu chiếc iPhone thế hệ mới, mà nhiều người dự đoán là iPhone 12 Series trong năm 2020.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 5G từ giữa tháng 9 - Ảnh 1.

Năm nay, iPhone được dự đoán ra mắt chậm hơn thường lệ do ảnh hưởng của COVID-19. Ảnh: MacRumors.

Cùng lúc đó, Apple cũng đang đẩy mạnh sản xuất máy tính bảng iPad Air thế hệ mới với thiết kế viền màn hình mỏng tương tự iPad Pro để phục vụ nhu cầu làm việc và học tập từ xa trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhiều thông tin cho biết thêm, Apple sẽ trình làng một loạt các sản phẩm mới trong mùa Thu này như hai phiên bản Apple Watch mới; mẫu tai nghe over-ear (trùm qua đầu) được cho là có tên AirPods Studio; và một phiên bản rút gọn của loa thông minh HomePod.

Apple chuẩn bị 75 triệu iPhone 5G để bán cho cuối năm 2020 Apple chuẩn bị 75 triệu iPhone 5G để bán cho cuối năm 2020

VTV.vn - Táo khuyết dường như nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước