Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 do thiếu chip

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 13/10/2021 13:36 GMT+7

Ảnh: 9to5mac

VTV.vn - Thông tin từ Bloomberg cho biết, Apple có thể cắt giảm đáng kể sản lượng của dòng iPhone 13, số lượng cắt giảm lên tới 10 triệu chiếc.

Nguyên nhân của kế hoạch trên là do tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu, chuỗi cung ứng được cho là không thể giao các mục tiêu ban đầu cho các lô hàng iPhone 13.

Báo cáo cho biết, Apple có thể sản xuất ít hơn 10 triệu điện thoại vào năm 2021 so với kế hoạch ban đầu. Cổ phiếu của Apple đã giảm 1% trong phiên giao dịch ngày 12/10 sau khi thông tin này được đưa ra.

Cụ thể, Bloomberg nói rằng các nhà cung cấp chủ chốt của Apple bao gồm Broadcom và Texas Instruments không thể cung cấp đủ số lượng linh kiện cần thiết, vì vậy Apple buộc phải yêu cầu các bộ phận khác trong dây chuyền sản xuất của mình cắt giảm sản lượng.

Trong một thông báo mới đây, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng các vấn đề sản xuất chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone trong quý hiện tại. Trước đó, Apple nói rằng sự gián đoạn nguồn cung trên toàn cầu đang ảnh hưởng đến việc sản xuất iPad và MacBook.

Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 do thiếu chip - Ảnh 1.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã diễn ra trong hơn một năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các công ty trên thế giới. Giới phân tích thị trường nhận định, với sức mua lớn và các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà cung cấp chip, Apple đã vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác và chưa thấy tác động lớn đến iPhone.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn đúng trong thời gian tới. Báo cáo mới nhất này là một dấu hiệu cho thấy doanh số bán iPhone trong thời gian tới có thể bị tổn hại do sự thiếu hụt kéo dài của chuỗi cung ứng.

Apple sẽ công bố báo cáo thu nhập tiếp theo của mình vào ngày 28/10. Trong báo cáo này, Apple họ sẽ thông tin tới các nhà đầu tư biết iPhone 13 đang gây sốt trên thị trường như thế nào và có khả năng cung cấp một số thông tin chi tiết về tình hình nguồn cung.

Trước đó, CEO Tim Cook cũng nhận định rằng, "hạn chế về nguồn cung" silicon sẽ ảnh hưởng đến doanh số của iPhone cũng như iPad. CEO của Apple cho biết vấn đề không chỉ xuất hiện ở các bộ xử lý A Series cho công ty sản xuất. Tình trạng thiếu hụt còn xảy ra với những chip thứ yếu, chịu trách nhiệm cho một số chức năng cơ bản như điều khiển màn hình, giải mã âm thanh.

iPhone 13 Pro có chi phí linh kiện cao hơn phiên bản trước iPhone 13 Pro có chi phí linh kiện cao hơn phiên bản trước

VTV.vn - Không chỉ có chi phí linh kiện cao hơn phiên bản tiền nhiệm, iPhone 13 Pro của Apple còn sở hữu giá linh kiện cao hơn cả sản phẩm Galaxy S21 Plus của đối thủ Samsung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước