Apple Watch – Đồng hồ thông minh không có đối thủ

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 14:38 GMT+7

Ảnh: macrumors

VTV.vn - Theo nghiên cứu do IDC thực hiện, Apple tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong quý 2/2020.

Số liệu từ IDC cho biết, Apple đã xuất xưởng thêm 5,9 triệu thiết bị đeo trong quý 2 năm 2020 so với cùng thời điểm năm ngoái; tăng 25,3%. Thị phần thiết bị đeo được của công ty đã tăng từ 31,1% lên 34,2%. Tuy đứng ở vị trí thứ 2 nhưng số thiết bị đeo được do Huawei sản xuất bán ra kém Apple 18,5 triệu chiếc. Huawei bán được 10,9 triệu thiết bị, chiếm 12,6% thị phần thị trường.

IDC cho biết thêm, thị trường thiết bị đeo được tăng trưởng tổng thể 14,1% trong quý 2/2020 do người dùng ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe trong bối cảnh nhiều dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu.

Các hãng cung cấp thiết bị đeo được hàng đầu thế giới như Apple, Huawei và Xiaomi đều chứng kiến mức tăng trưởng cao với tỷ lệ thị phần tăng đáng kể. Trong khi đó, các nhà cung cấp còn lại phải vật lộn để thu hút khách hàng mới. Đáng chú ý, thị phần của Fitbit đã giảm 29,2%.

Apple Watch – Đồng hồ thông minh không có đối thủ - Ảnh 1.

Thị phần của các hãng trong mảng kinh doanh thiết bị đeo thông minh.

Trước đó, trong báo cáo nghiên cứu thị trường 6 tháng đầu năm, Counterpoint Research cho biết, thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu 20% trong nửa đầu năm nay bất chấp đại dịch với lượng xuất xưởng đạt gần 42 triệu chiếc.

Apple Watch Series 5 là mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất trong sáu tháng đầu năm, tiếp theo là Apple Watch Series 3 và Huawei Watch GT2. Trong quý I/2020, 7,6 triệu chiếc ‌Apple Watch‌ đã được xuất xưởng, tăng 23% so với 6,2 triệu chiếc được xuất xưởng trong cùng thời điểm năm trước.

Apple Watch – Đồng hồ thông minh không có đối thủ - Ảnh 2.

Ảnh: macrumors.

Ngoài ra, doanh số bán các thiết bị tai nghe tai nghe tăng cao cho thấy mức độ quan tâm của người dùng đối với thiết bị này nhiều hơn so với đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi tập thể dục, chiếm 60% tổng số thiết bị đeo được bán ra trong quý 2/2020. Một lần nữa, Apple lại dẫn đầu lĩnh vực khi xuất xưởng 23,7 triệu thiết bị AirPods và Beats, tiếp theo là Samsung và Xiaomi.

Apple dự kiến ​​sẽ tung ra các mẫu AirPods mới và Apple Watch Series 6 trong thời gian tới. Các sản phẩm sắp ra mắt có thể sẽ giúp Apple duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường thiết bị đeo được.

Cách tìm lại Apple Watch bị mất qua iPhone Cách tìm lại Apple Watch bị mất qua iPhone

VTV.vn - Nếu chẳng may thất lạc hay bị đánh cắp Apple Watch, bạn có thể dễ dàng tìm lại chiếc đồng hồ của mình qua iPhone.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước