AT&T và Discovery đạt thỏa thuận thành lập "đế chế truyền thông"

Anh Quang-Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:07 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Mỹ - AT&T vừa thông báo đã đạt thoả thuận sáp nhập đơn vị sở hữu nội dung của mình là WarnerMedia với công ty truyền thông Discovery.

WarnerMedia là công ty đang sở hữu kênh tin tức CNN và hãng phim HBO trong khi Discovery lại đang sở hữu các kênh truyền hình Oprah Winfrey Network và HGTV. Thương vụ sáp nhập này sẽ tạo ra một đế chế truyền thông mới có trị giá khoảng 150 tỷ USD.

Theo chi tiết bản thỏa thuận, AT&T sẽ sở hữu 71% cổ phần trong công ty mới, Discovery sở hữu phần còn lại. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất vào giữa năm sau.

Cổ phiếu của Discovery đã tăng 14% trong phiên trước giờ giao dịch ngày 17/5 trong khi AT&T tăng khoảng 5% giá trị. Cái bắt tay có thể tạo ra một "gã khổng lồ" cạnh tranh trực tiếp với Netflix và Disney Plus trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến.

Tháng trước, Discovery cho biết họ đã đạt mức 15 triệu tài khoản người dùng, trong khi con số này của HBO Max là khoảng 20 triệu tài khoản.

Dịch COVID-19 đã và đang khiến nhu cầu xem video streaming bùng nổ, với tốc độ tăng trưởng doanh thu có thể đạt 12% trong giai đoạn 2020-2027. Hiện doanh thu toàn cầu của dịch vụ này đạt khoảng 340 tỷ USD.

Thương vụ AT&T và Time Warner - Bước ngoặt tiềm năng của thị trường truyền thông Mỹ Thương vụ AT&T và Time Warner - Bước ngoặt tiềm năng của thị trường truyền thông Mỹ

VTV.vn - Thương vụ 85 tỷ USD giữa AT&T và Time Warner có thể tạo ra những thay đổi không chỉ với hai doanh nghiệp, mà cả ngành truyền thông thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước