Tuyên bố trên được đưa ra trong khuôn khổ Tuần lễ APEC về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Cần Thơ.
Sau vải thiều và xoài, thanh long là loại quả tiếp theo được Australia mở cửa thị trường cho Việt Nam. Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt gần 900 triệu USD, chiếm tỷ trọng 50,3% trong xuất khẩu trái cây tươi.
Thời gian tới, Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia để mở cửa cho một số loại hoa quả tươi khác của Việt Nam như: chôm chôm, vú sữa, nhãn...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!