Ba tập đoàn lớn Nhật Bản thừa nhận hành vi gian lận nội bộ

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 22:41 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, đã có tới ba tập đoàn lớn của Nhật Bản thừa nhận có hành vi gian lận trong nội bộ.

Là một quốc gia vốn tự hào về những chuẩn mực đúng đắn và tôn ti trật tự, Nhật Bản hiện đang gặp phải một ‘mùa bê bối’ doanh nghiệp - hãng tin Bloomberg cho hay.

Sau các cuộc điều tra nội bộ, ba tập đoàn lớn của Nhật Bản tuyên bố, đã che giấu lỗi trong xây dựng nhà chung cư và một công ty khác đã làm giả các báo cáo về chất lượng cao su dùng cho tàu hỏa và thuyền.

Những lời thú tội này được đưa ra sau khi hãng điện tử Toshiba thừa nhận đã thổi phồng lợi nhuận trong khoảng 7 năm và hãng túi khí ô tô Takaka cho biết, đã cung cấp sản phẩm lỗi, dẫn tới việc phải thu hồi hơn 40 triệu xe.

Việc các doanh nghiệp Nhật đột nhiên thi nhau thừa nhận hành vi gian dối làm dấy lên câu hỏi liệu điều gì đang xảy ra ở đất nước Mặt trời mọc và sắp tới còn có thể có vụ bê bối nào bị đưa ra ánh sáng nữa hay không.

HTC lao đao vì gian lận nội bộ HTC lao đao vì gian lận nội bộ

 Bê bối tiếp tục xảy đến với HTC sau khi một vụ án gian lận nội bộ của thương hiệu nổi tiếng Đài Loan này mới đây vừa bị báo chí phanh phui.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước