Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)
Phương pháp bảo quản quả vải bằng "màng bao gói khí quyển biến đổi" (MAP), đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích.
Vùng vải trọng điểm của cả nước sẽ ưu tiên sử dụng loại màng được sản xuất trong nước, từ nguyên liệu nhựa an toàn thực phẩm, được thêm một số phụ gia để làm tăng khả năng ổn định khí trong bao gói, đảm bảo độ tươi ngon trong 35 ngày. Đặc điểm này sẽ giúp giảm chi phí xuất khẩu vải bằng đường biển, thay vì đường hàng không.
Ưu điểm của công nghệ màng MAP khá đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng, phù hợp cho mục đích chiếu xạ theo quy định của một số thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Australia.
Giá thành công nghệ bảo quản này cũng chỉ cao hơn khoảng 1.500 đồng/kg so với phương pháp bảo quản vải truyền thống.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!