Bài học về thời gian từ cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/01/2017 11:02 GMT+7

VTV.vn - “Hãy không ngừng ước mơ và dành từng giờ từng phút để theo đuổi ước mơ ấy” - những lời khuyên của cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo khiến hàng triệu con tim thổn thức.

Dù đã ở tuổi 80, nhưng cuối tuần qua, ông Kim Woo Choong - cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo, vẫn tới Việt Nam để có buổi gặp gỡ cộng đồng độc giả và doanh nhân.

Ông Kim Woo Choong đã gây dựng Daewoo từ công ty 20 người, nhanh chóng trở thành tập đoàn đa quốc gia với hơn 300.000 nhân sự.

"Thay vì làm việc từ 9 - 5h, thì chúng tôi làm từ 5 - 9h. Gấp đôi người khác. Theo nghĩa đó chúng tôi gây dựng sự nghiệp trong 22 năm, bằng công ty khác phải làm trong 44 năm" - đoạn trích trong cuốn sách "Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều điều phải làm" của ông Kim Woo Choong.

Trong suốt buổi hội thảo, ông Kim Woo Choong đã không thể phát biểu do thanh quản bị đau. Tuy nhiên, những chia sẻ từ con trai của ông đã phần nào cho thấy sức làm việc phi thường của ông.

"Thời gian luôn là kẻ thắng cuộc sau cùng. Nên hãy biết cách đầu tư thời gian khi còn trẻ. Bởi đầu tư 1 giờ ở tuổi bạn có kết quả gấp nhiều lần ở tuổi tôi" - Tư tưởng này đã thấm nhuần những cô cậu học sinh ngày nào, thổi lửa cho những đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước