Băn khoăn chất lượng sau vụ 4 nhà thuốc Minh Châu kinh doanh hàng lậu

Quỳnh Như - Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 22:42 GMT+7

VTV.vn - Theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, chuyện sản phẩm thuốc có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân hay không phải có sự phối hợp kiểm nghiệm của Sở Y tế TP.HCM.

Tại kho lưu giữ 40.000 sản phẩm thuốc của 4 nhà thuốc Minh Châu bị Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM tịch thu có mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và rất nhiều sản phẩm tân dược. Trong các sản phẩm hộp thuốc đều có đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối, lô hàng, hạn sử dụng... Tuy nhiên, theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, chủ nhà thuốc đã không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan đến từng loại thuốc. Nguyên nhân được đại diện 4 nhà thuốc Minh Châu đưa ra là bởi trong quá trình kinh doanh, chứng từ bị thất lạc. Người đại diện này cũng cho rằng toàn bộ sản phẩm bị tịch thu đều an toàn, được phép lưu hành trên thị trường.

Chi cục Quản lý thị trường khẳng định, khi kiểm tra mà doanh nghiệp không xuất trình được chứng từ liên quan thì đều là hàng hóa nhập lậu. Còn chuyện sản phẩm thuốc có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân hay không thì phải có sự phối hợp kiểm nghiệm của Sở Y tế TP.HCM. Còn đại diện Sở Y tế TP.HCM lại cho rằng, sai phạm của 4 nhà thuốc Minh Châu đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố kết luận theo báo cáo của ngành quản lý thị trường, việc kiểm tra chất lượng của lô hàng là không cần thiết.

Như vậy, người dân khi đã mua thuốc tại 4 nhà thuốc Minh Châu cũng không thể biết được thuốc mình đã sử dụng có an toàn hay không bởi cho đến thời điểm này, chất lượng của lô thuốc nhập lậu đã bị tịch thu vẫn chưa có cơ quan nào kiểm nghiệm chính thức.

Buôn thuốc lậu, phạt 4 nhà thuốc Minh Châu gần 400 triệu đồng Buôn thuốc lậu, phạt 4 nhà thuốc Minh Châu gần 400 triệu đồng

VTV.vn - Thêm 3 nhà thuốc Minh Châu vừa bị lực lượng quản lý thị trường TP.HCM xử phạt về hành vi kinh doanh thuốc tây nhập lậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước