Băn khoăn doanh nghiệp được tự chọn mẫu con dấu

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 22:36 GMT+7

Doanh nghiệp được tự chọn hình thức mẫu mã con dấu theo luật DN 2015.

VTV.vn-Trong lúc khoảng 20 cơ sở khắc dấu tại Hà Nội theo quy định của Bộ Công an chưa có hướng dẫn, chưa dám nhận đơn đặt hàng thì tại một con phố, hàng chục cửa hàng đã sẵn sàng.

Từ những ngày trước, anh Tô Minh Tiến - Tư vấn Công ty chế biến lâm sản Quang Thành đã chủ động đăng ký sớm để hôm nay có thể nhận được con dấu của doanh nghiệp mình. Bởi theo anh, trong trường hợp mất đăng ký mẫu dấu, cơ quan công an sẽ hỗ trợ để doanh nghiệp đăng ký lại con dấu.

Tuy nhiên anh Tiến vẫn băn khoăn: “Thuận tiện hơn thì có, nhưng tôi nghĩ để cho cơ quan công an quản lý con dấu vẫn tốt hơn. Trong trường hơp DN khắc con dấu nhưng không gửi đăng ký mẫu dấu lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, mà DN đó cầm con dấu đi ký các hợp đồng khác nhau thì giá trị hợp đồng đó ai chịu trách nhiệm?".

Trước những băn khoăn này, phóng viên tìm đến cơ sở khắc dấu Tinh hoa - một đơn vị đã gần 60 năm chế tạo các con dấu theo quy định của Bộ Công an, nhưng bản thân đơn vị cũng phải từ chối nhiều đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đăng Quý, Chủ tịch HTX công nghiệp Tinh hoa khắc dấu nói: “Đến giờ phút này các đơn vị khắc dấu chưa nhận được một thông tư nào của Sở Công an hoặc Bộ Công an rằng chúng tôi được phép tự ý làm tất cả các mẫu dấu theo quy định của các doanh nghiệp, thì các đơn vị đó không bao giờ dám làm".

Trong lúc khoảng 20 cơ sở khắc dấu tại Hà Nội theo quy định của Bộ Công an chưa có hướng dẫn, chưa dám nhận đơn đặt hàng thì tại một con phố, hàng chục cửa hàng đã sẵn sàng thỏa mãn đơn hàng.

Trong thời gian chờ những Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật doanh nghiệp mới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn 4211, ngày 26/6/2015 gửi đến các Sở để hướng dẫn, triển khai việc các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước