Bán nhà kèm cam kết cho thuê: Miếng pho mát trên bẫy chuột?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Nhiều dự án bất động sản đang chào bán với phương thức bán kèm cam kết cho thuê với mức lợi nhuận 7-10%. Phương thức trên ra sao và lợi nhuận có thực "màu mỡ" như hứa hẹn?

Không hẹn mà gặp, hàng loạt các dự án bất động sản chào bán ra thị trường thời gian qua đều cùng chung nhau ở một phương thức: bán nhà kèm cam kết cho thuê. Phương thức trên được hiểu là ngay khi đi mua nhà, chủ đầu tư đã cam kết sẽ thuê lại bất động sản đó với mức lợi tức rất cạnh tranh với các kênh đầu tư khác.

Hiện mức lợi nhuận cho thuê xoay quanh 7-10%, mức lợi nhuận thực sự rất đáng ao ước với khó khăn của nền kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên theo đánh giá của tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, phương thức bán nhà kèm cam kết cho thuê không thực sự quá "màu mỡ" như những hứa hẹn của chủ đầu tư.

Cụ thể theo tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ngay từ khi xây dựng mức giá bán bất động sản, các chủ đầu tư đã tính toán đẩy khoản lợi nhuận phải chi này vào giá bán hay nói cách khác, người mua đã phải trả một mức giá rất cao, rồi sau đó nhận lại chính đồng tiền của mình dưới tên gọi là lợi nhuận đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước