Đảo ngọc Phú Quốc thu hút đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Đảo ngọc Phú Quốc đang thực hiện nhiều dự án, thu hút đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng để tạo thêm sức bật phát triển nổi trội.

Đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có nhiều bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, nắng ấm quanh năm, không có bão nên được coi là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất toàn quốc. Theo quy hoạch đến năm 2020, Phú Quốc sẽ trở thành một đặc khu kinh tế. Đây chính là cơ hội cho ngành du lịch nói chung và đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nói riêng.

Hiện Phú Quốc đã có 230 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới 183.000 tỉ đồng, trong đó có nhiều dự án tầm cỡ quốc gia, khu vực và thế giới. Nhiều tập đoàn lớn đã và đang đầu tư xây dựng những chuỗi khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 - 6 sao phục vụ du khách đến đảo, trong đó phải kể đến khu Vinpearl Phú Quốc Resort với quy mô hơn 300ha và tổng vốn đầu tư trên 1 tỉ USD. Đây là dự án du lịch lớn nhất ở Phú Quốc tính đến thời điểm này.

Cùng với việc đầu tư, cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên đảo, điện lưới được kéo từ đất liền ra đảo, sự vận hành của sân bay quốc tế, hiện các tiện ích hiện đại, đồng bộ cũng đang được hình thành và triển khai gồm: bệnh viện quốc tế, sân golf, cáp treo, trường học quốc tế, cảng biển hành khách quốc tế. Đặc biệt, vườn bách thú hoang dã quy mô lớn lớn thứ 2 thế giới vừa khai trương được kỳ vọng sẽ là lợi thế, tạo thêm sức bật phát triển nổi trội của đảo ngọc Phú Quốc so với các địa danh du lịch nổi tiếng trong khu vực như Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia).

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 11 tháng của năm 2015, Phú Quốc đã đón hơn 1,52 triệu lượt khách du lịch, tăng 50% so với năm 2014. Dự báo, Phú Quốc sẽ là điểm du lịch rất thu hút trong năm 2016 với lượng khách dự kiến tăng trên 200%. Những tín hiệu tích cực này khiến việc đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Phú Quốc trở thành bài toán đầu tư tốt nhất trong thời điểm các kênh đầu tư khác đang kém hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước