Bán tháo cổ phiếu công nghệ, chứng khoán Mỹ "đổ nhào"

Thùy An-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 07:11 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cổ phiểu của các ông lớn công nghệ Apple, Microsoft, Amazon… đồng loạt giảm giá khiến cho chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch "đỏ lửa".

Chứng khoán Mỹ đã vừa kết thúc một phiên giao dịch giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua. Tại đây, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 807,77 điểm, tương đương 2,8%, xuống còn 28.292,73 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất trong một phiên giao dịch kể từ ngày 11/6 của chỉ số này.

Trong khi S&P 500 giảm 3,5% xuống còn 3.455,06 điểm, và Nasdaq Composite giảm 5% đóng cửa ở mức 11.458.10 điểm.

Bán tháo cổ phiếu công nghệ, chứng khoán Mỹ đổ nhào - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch "đỏ lửa" (Ảnh: The New York Times)

"Ai đó đã nhấn vào nút "bán cổ phiếu công nghệ và mua sự đổ nát"", nhà phân tích dam Crisafulli của Vital Knowledge miêu tả về phiên giao dịch "đỏ lửa" này.

Không quá khó hiểu cho miêu tả nói trên khi các cổ phiếu công nghệ, trong đó bao gồm cả những đại gia như Apple, Microsoft, Amazon… đã đồng loạt lao dốc mạnh.

Theo đó trong phiên giao dịch này, cổ phiếu Apple mất đi 8% giá trị. Đây là mức giảm mạnh nhất của Táo khuyết kể tính từ ngày 16/3. Trong khi đó, Microsoft và Alphabet cũng trượt dài với mức giảm lần lượt là 6,2% và 5,1%. Amazon và Netflix đều giảm hơn 4%, còn Facebook giảm 3,8%...

Bất chấp việc bán tháo trong phiên giao dịch này, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá lạc quan với cổ phiếu công nghệ.

"Các nhà đầu tư yêu thích cổ phiếu công nghệ, và sẽ mất nhiều hơn thế nữa để họ yêu chúng", Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận giao dịch và nghiên cứu tại Harvest Volatile Management ở New York cho biết.

Đồng quan điểm, Sebastian Leburn - giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Boston Private ở Florida cho biết sự sụt giảm này "chỉ là sự luân chuyển" của cổ phiếu công nghệ.

"Tôi không nghĩ đó là điều gì đáng ngại", ông Sebastian Leburn nhấn mạnh.

Bán tháo cổ phiếu công nghệ, chứng khoán Mỹ đổ nhào - Ảnh 2.

Chứng khoán Mỹ điều chỉnh sau 1 thời gian dài tăng nóng

Tuy nhiên với nhiều nhà đầu tư, phiên giao dịch ngày hôm nay được xem là sự điều chỉnh của thị trường sau một thời gian tăng kỷ lục liên tiếp.

Theo thống kê kể từ cuối tháng 3 đến nay, chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã đều tăng hơn 50%, trong khi Nasdaq đã tăng hơn 60%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước