Bằng lái xe sẽ có mã QR tra cứu nhanh dữ liệu về tài xế

PV-Thứ ba, ngày 09/06/2020 10:15 GMT+7

Ảnh: anninhthudo.vn

VTV.vn - Từ 1/6/2020, tất cả các loại bằng lái xe cấp ra sẽ phải thực hiện in mã hai chiều (QR).

Chiều 8/6, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện khoản 28 Điều 1, Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT, từ ngày 1/6/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải địa phương thực hiện in mã hai chiều (QR) vào giấy phép lái xe.

Theo đó, việc in mã QR trên mặt sau của giấy phép lái xe được thực hiện từ 00h00 ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe in sau thời điểm trên không có mã hai chiều là giấy phép lái xe không hợp lệ.

Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cập nhật phần mềm và in giấy phép lái xe theo quy định.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, mã hai chiều (QR) sẽ giúp đọc, giải mã nhanh thông tin trên giấy phép lái xe và liên kết với hệ thống thông tin quản lý bằng lái xe để xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của bằng lái.

Cùng đó, việc sử dụng mã QR sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát trong việc phát hiện các giấy phép lái xe không hợp lệ và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến Thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến

VTV.vn - Hà Nội sẽ thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe qua phần mềm tích hợp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước