Bánh Trung Thu vào mùa cao điểm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 20:32 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Trung Thu. Thời điểm này, tại nhiều tuyến phố của Hà Nội không khí mua bán bánh Trung thu diễn ra khá tấp nập.

Thị trường bánh Trung Thu năm nay được ghi nhận nhộn nhịp hơn với thiết kế đẹp, có nhiều loại sản phẩm cho các phân khúc khác nhau. Thế nhưng cùng với đó cũng còn không ít sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc được bán ra.

Giá bán dao động từ 45.000 - 60.000 đồng/sản phẩm. Hiện riêng thị trường Hà Nội đã có tới hàng chục thương hiệu và sản phẩm bánh Trung Thu các loại. Thế nhưng, xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là khá rõ ràng. Đó là quay lại với hương vị truyền thống và giảm ngọt nhiều hơn. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà sản xuất bánh trong nước đã thay đổi để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, các thương hiệu lớn, các thương hiệu truyền thống cũng đã áp dụng cả phương thức bán hàng qua mạng hoặc giao hàng đến tận nơi cho khách.

Cùng với đó, trên mạng xã hội, các kênh bán hàng online cũng rao bán bánh Trung Thu được quảng cáo nhập khẩu từ Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc). Thế nhưng, liên tiếp trong gần 1 tháng qua, lực lượng Quản lý thị trường lại thu giữ được hàng trăm nghìn bánh Trung Thu ngàn lớp nhân trứng chảy nhập lậu, không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu và không có giấy kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản trước khi sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước