Báo chí quốc tế nói gì về vụ việc Sky Mining?

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 06/08/2018 09:47 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc Sky Mining đã thu hút không ít sự quan tâm của cộng đồng tiền kỹ thuật số trên khắp thế giới trong suốt hơn 1 tuần qua.

35 triệu USD là con số to nhất, dễ thấy nhất trên mọi tít bài về Sky Mining. Theo trích dẫn từ các chuyên trang kỹ thuật số, 35 triệu USD là số tiền nhà đầu tư chịu thiệt hại chỉ trong vòng 4 tháng Sky Mining đi vào hoạt động. Cái tên Lê Minh Tâm được nhắc đi nhắc lại sau khi vị tổng giám đốc này biến mất cùng tiền của nhà đầu tư và không quên để lại lời xin lỗi.

Một mô hình đa cấp kim tự tháp điển hình là nhận định trên tất cả chuyên trang này.

Báo chí quốc tế nói gì về vụ việc Sky Mining? - Ảnh 1.

Theo trang Finder, đã có không ít mô hình cho thuê máy đào Bitcoin sụp đổ cứ mỗi khi giá đồng tiền kỹ thuật số này sụt giảm mạnh. Trang này nhấn mạnh, chỉ riêng việc tự đầu tư, tự vận hành máy đào Bitcoin ở Việt Nam tại thời điểm này cũng khó đạt lợi nhuận chứ chưa kể những mô hình thiếu hiệu quả như của Sky Mining khi phải chia sẻ lợi nhuận khủng với những nhà đầu tư khác.

Trong khi đó, Bitcoin Exchange Guide không quên nhắc lại vụ lừa đảo tương tự tại Việt Nam hồi tháng 4/2018 liên quan tới công ty Modern Tech. Cũng tại TP.HCM, các nhà đầu tư ước tính thiệt hại tới 650 triệu USD. So với số vốn của Modern Tech bỏ ra lúc đầu chỉ có 4,4 triệu USD, con số thiệt hại này cao gấp 150 lần.

Ethereum Worldnews đánh giá vụ việc này một lần nữa chỉ ra mặt trái của tiền kỹ thuật số. Đó là sự thiếu vắng của một hành lang pháp lý, một chuẩn mực chung trong quản lý tiền kỹ thuật số trên khắp thế giới. Cùng với sự thiếu kiến thức của nhà đầu tư, tiền kỹ thuật số dễ dàng trở thành phương tiện và vỏ bọc cho những vụ lừa đảo với quy mô ngày càng lớn.

Gần 800 người ký tên kêu gọi Chính phủ Mỹ trục xuất Giám đốc Sky Mining Gần 800 người ký tên kêu gọi Chính phủ Mỹ trục xuất Giám đốc Sky Mining Các xưởng đào của Sky Mining phía Bắc đã dừng hoạt động Các xưởng đào của Sky Mining phía Bắc đã dừng hoạt động Sky Mining - Đa cấp biến tướng thành máy đào tiền ảo Sky Mining - Đa cấp biến tướng thành máy đào tiền ảo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước