Bảo vệ quyền lợi người lao động tham gia bảo hiểm

Kim Xuân - Huyền Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/7, BHXH Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Việc ký kết nhằm đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm, nâng cao nhận thức huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để người dân hiểu rõ hơn về vai trò ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật.

Hiện vẫn còn hàng nghìn doanh nghiệp nợ đọng, chậm đóng bảo hiểm với số tiền lên đến hàng ngìn tỷ đồng, ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng chục ngìn lao động. BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động cùng thực hiện giám sát, kiểm tra và chẩn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện tốt việc khởi kiện ra tòa và có giải pháp đối với các doanh nghiệp chậm đóng, nợ đóng bảo hiểm kéo dài.

Hai bên cũng đề xuất với Quốc hội bổ sung vào Bộ Luật Hình sự tội danh: trốn đóng BHXH, BHYT và Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước