Hơn 1.200 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2015 06:02 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.440 tỷ đồng tổng số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vừa được Thanh tra Chính phủ công bố sau cuộc thanh tra trên toàn quốc.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, toàn quốc có hơn 1.200 doanh nghiệp được thanh tra việc chấp hành bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và toàn bộ số doanh nghiệp này đều chậm đóng bảo hiểm với thời gian kéo dài. Thanh tra Chính phủ cũng xác định, tổng số người không được đóng hoặc bị đóng thiếu là hơn 13.500 người, với tổng số tiền gần 67,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, hầu hết các tỉnh, thành phố đều xảy ra tình trạng doanh nghiệp ký nhiều lần hợp đồng lao động dưới 3 tháng để không phải đóng bảo hiểm cho người lao động. Trong khi đó, theo quy định, khi các doanh nghiệp nợ đọng tiền bảo hiểm kéo dài, cơ quan quản lý phải có trách nhiệm khởi kiện.

Tuy nhiên, việc khởi kiện chưa được bảo hiểm xã hội các địa phương thực hiện nghiêm theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trong số 68 doanh nghiệp mà Thanh tra Chính phủ trực tiếp thanh tra, có 18 doanh nghiệp bị khởi kiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước