Barclays bị cáo buộc gian lận trong vụ gây quỹ năm 2008

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/06/2017 11:34 GMT+7

Ngân hàng Barclays bị cáo buộc gian lận. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 20/6, văn phòng điều tra những vụ lừa đảo nghiêm trọng của Anh cáo buộc ngân hàng Barclays và 4 cựu lãnh đạo của ngân hàng này âm mưu gian lận.

Ngân hàng Barclays và 4 cựu lãnh đạo của ngân hàng này bị cáo buộc âm mưu gian lận, liên quan đến hoạt động quyên góp vốn khẩn cấp từ Qatar, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong thông báo, văn phòng điều tra cho biết ngân hàng Barclays cùng các lãnh đạo cấp cao đã tiến hành gian lận bằng cách báo cáo sai và hỗ trợ tài chính bất hợp pháp, nhằm nhận được khoản đầu tư trị giá 12 tỷ bảng của Quỹ Holding LLC - chuyên quản lý và kinh doanh vốn nhà nước của Qatar năm 2008. 

Thông qua việc nhận số tiền trên, ngân hàng này đã có thể tự cải thiện cán cân thanh toán mà không phải viện đến khoản cứu trợ tài chính từ Chính phủ Anh, tránh bị quốc hữu hóa một phần.

Đây là lần đầu tiên các cáo buộc tội pham liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008 được đưa ra để chống lại một tổ chức tín dụng tại Anh. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của Barclays đã giảm 0,5% giá trị.

CEO ngân hàng Barclays bị điều tra vì tìm cách xác định người tố giác sai phạm CEO ngân hàng Barclays bị điều tra vì tìm cách xác định người tố giác sai phạm

VTV.vn - Giám đốc Điều hành Barclays đang đối mặt với cuộc điều tra về việc ông đã tìm cách xác định danh tính người từng tố giác sai phạm bên trong nội bộ ngân hàng hồi năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước