Bất cập trong công tác quản lý đất đai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 12:02 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên thực tiễn hiện nay, công tác quản lý đất đai còn nhiều tồn tại, hạn chế.

Sau gần 8 năm thi hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế công tác này vẫn còn rất nhiều bất cập, hạn chế, khiến cho việc sử dụng đất đai thiếu hiệu quả, quy hoạch sử dụng đất thiếu tầm nhìn dài hạn, việc tiếp nhận đất đai của tổ chức, cá nhân bị hạn chế.

Bên cạnh đó, tài chính đất đai và giá trị đất đai chưa phản ánh đúng thực tế thị trường. Hay như các vấn đề liên quan đến thiếu cơ chế kiểm tra, giám sát khiến đất đai bị trục lợi, thị trường bị méo mó dẫn tới nhiều sai phạm về đất đai.

Chương trình Tiêu điểm Kinh tế tháng 9 đã lần lượt đi đến một số bất cập lớn mà thực tế đang tồn tại khiến nền kinh tế bị kìm hãm, chưa phát huy hết được sức mạnh. Những kẻ hở, sự chồng chéo về quy hoạch khiến cho khiếu kiện kéo dài. Mâu thuẫn về đất đai không thể giải quyết hàng chục năm khiến cho cuộc sống của nhiều người dân cơ cực, bên cạnh đó là những yếu kém trong công tác kiểm tra, giám sát gây thất thoát tiền của nhà nước.

Tăng cường giám sát quản lý đất đai Tăng cường giám sát quản lý đất đai

VTV.vn - Công tác giám sát tại cấp cơ sở cần được đẩy mạnh, để đất đai thực sự là nguồn lực để phát triển đất nước, mang lại của cải cho nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước