Bất chấp lệnh cấm, doanh số bán đồ bơi dành cho người Hồi giáo tăng vọt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/08/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những lệnh cấm nghiêm ngặt, thực tế lại cho thấy doanh số bán loại đồ bơi dành cho người Hồi giáo vẫn tăng vọt.

Bur-kini, trang phục đồ bơi kín đáo đặc trưng của người dân theo đạo Hồi – đang là tâm điểm của những tranh cãi trong cộng đồng thế giới. Giới chức tại nhiều thành phố ở Pháp ban hành lệnh cấm mặc chúng ở nơi công cộng, vì lo sợ các đối tượng khủng bố, sẽ dùng bộ đồ này để che giấu các vật liệu nổ. Tuy nhiên, bất chấp những lệnh cấm nghiêm ngặt, thực tế lại cho thấy doanh số bán loại đồ bơi đặc biệt này vẫn tăng vọt.

"Thật bất ngờ, họ càng cấm bur-kini, doanh số bán loại đồ bơi này tại cửa hàng của tôi càng tăng cao. Có những ngày, chúng tôi nhận được tới 60 đơn đặt hàng trực tuyến. Đó như là cách để phụ nữ lên tiếng phản đối lệnh cấm vô lý ấy" - một nhà tạo mẫu đồ bơi cho biết.

Trong vòng 8 năm kể từ khi bur-kini ra đời, công ty Aheda đã bán được hơn 700.000 bộ bur-kini trên toàn thế giới. Giờ đây, lệnh cấm bur-kini vô tình lại tạo nên một sức hút, khi mà 40% lượng khách hàng tìm mua lại là phụ nữ không theo đạo Hồi.

Chính quyền thành phố Cannes - một trong những nơi áp dụng lệnh cấm bur-kini đầu tiên - lý giải, họ đang cấm "một bộ đồng phục là biểu tượng của Hồi giáo cực đoan". Bất kỳ ai bị bắt gặp mang trang phục này tại nơi công cộng, đều sẽ đối mặt với án phạt gần 40 Euro. Lý giải này càng gây ra gây nhiều bất bình vì tính phân biệt đối xử. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước