Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 27/10/2020 16:27 GMT+7

VTV.vn - Doanh thu trong quý tháng III/2020 của Huawei đạt 217,3 tỷ Nhân dân tệ (31,91 tỷ USD), tăng 3,7% so với 209,5 tỷ Nhân dân tệ được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin trên CNBC, tăng trưởng doanh thu của Huawei đã bị chậm lại trong quý thứ ba của năm 2020 do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.

Trong báo cáo tài chính quý III/2020 vừa được công bố, Huawei cho biết, hãng đã đạt được doanh thu 671,3 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 98,57 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2020, tăng 10% so với doanh thu 610,8 tỷ USD mà Huawei đạt được ở cùng kỳ năm ngoái.

Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng - Ảnh 1.

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, mức tăng trưởng này giảm mạnh so với mức tăng doanh thu 24% mà Huawei đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ 2018.

Có thể thấy các biện pháp trừng phạt của Washington rõ ràng đang gây tổn hại cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Tháng 5/2019, Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào "danh sách đen", cấm mọi giao dịch với các hãng công nghệ của Mỹ khi chưa được phép. Google đã ngừng mọi hợp tácvới Huawei, điều này có nghĩa là điện thoại thông minh của Huawei không thể sử dụng phần mềm hệ điều hành di động Android. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc.

Trong một thông cáo báo chí mới được đưa ra, Huawei cho biết: "Khi thế giới vật lộn với COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu của Huawei đã chịu áp lực rất lớn và hoạt động sản xuất của chúng tôi ngày càng gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm ra các giải pháp để tồn tại và tiếp tục tiến về phía trước, cũng như thực hiện nghĩa vụ của mình đối với các khách hàng và nhà cung cấp".

Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng - Ảnh 2.

Hiện nay, Huawei đang đối mặt với những thách thức lớn hơn. Đầu năm nay, Washington tiếp tục siết chặt hơn nữa lệnh cấm vận của mình khi không cho phép các hãng sản xuất chip đang sử dụng công nghệ và phần mềm của Mỹ hợp tác và bán sản phẩm cho Huawei.

Trước đó, các nhà phân tích nhận định trên CNBC rằng việc chính phủ Mỹ siết chặt hơn lệnh cấm vận đối với Huawei có thể làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng. Huawei có rất ít lựa chọn để vượt qua các lệnh trừng phạt này.

Huawei kêu gọi Mỹ ngừng tấn công chuỗi cung ứng toàn cầu Huawei kêu gọi Mỹ ngừng tấn công chuỗi cung ứng toàn cầu

VTV.vn - Ngày 23/09, Huawei cho biết tập đoàn công nghệ này đang chịu sức ép từ các lệnh hạn chế của Mỹ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước