Bất chấp nguy cơ cấm vận, TikTok tuyển 10.000 nhân viên tại Mỹ

Vân Anh (t/h)-Thứ tư, ngày 22/07/2020 19:10 GMT+7

TikTok có kế hoạch tuyển thêm 10.000 người tại Mỹ trong 3 năm tới. (Ảnh minh họa: synchtank)

VTV.vn - Đứng trước nguy cơ cấm vận, ứng dụng đến từ Trung Quốc TikTok vẫn đang nỗ lực xoa dịu giới chức Mỹ bằng tiền và việc làm.

Mới đây, thương hiệu này đã công bố kế hoạch tuyển tới 10.000 nhân sự ở Mỹ trong thời gian tới. Hiện số lượng nhân viên của TikTok ở Mỹ đạt khoảng 1.400 người.

Thông tin tăng cường tuyển dụng lao động ở Mỹ được đưa ra trong lúc TikTok - ứng dụng đặc biệt phổ biến đối với những người dùng smartphone trẻ và ước tính có khoảng hơn 1 tỷ lượt người sử dụng trên toàn cầu - phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến an ninh, dù họ phủ nhận điều này.

Đại diện phát ngôn của TikTok chia sẻ với CNBC cho hay, hãng sẽ tăng thêm 10.000 vị trí công việc nữa trong 3 năm tới. Đây là những công việc có mức lương cao, giúp hãng xây dựng trải nghiệm thú vị, an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của cộng đồng.

Bất chấp nguy cơ cấm vận, TikTok tuyển 10.000 nhân viên tại Mỹ - Ảnh 1.

Ước tính có khoảng hơn 1 tỷ lượt người sử dụng TikTok trên toàn cầu (Ảnh: Fox Business)

Giới quan sát nhận định đây là nỗ lực của TikTok nhằm trấn an những mối lo ngại của Washington về sự an toàn khi dùng ứng dụng video này.

TikTok, ứng dụng thuộc công ty ByteDance của Trung Quốc, đã bị cấm tại Ấn Độ. Trong khi các quan chức Mỹ cho biết họ đang xem xét có hành động cứng rắn đối với ứng dụng này.

Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị do chính phủ cấp, trong bối cảnh giới chức lo ngại TikTok có thể được sử dụng cho mục đích do thám.

Mới đây, một trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng nói rằng ông hy vọng TikTok sẽ tách khỏi công ty mẹ và hoạt động như một công ty độc lập.

Huawei và TikTok lao đao trước vòng xoáy chính trị và cạnh tranh công nghệ Huawei và TikTok lao đao trước vòng xoáy chính trị và cạnh tranh công nghệ

VTV.vn - Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Trung Quốc như Huawei và TikTok đang phải vật lộn để không bị cuốn vào vòng xoáy chính trị căng thẳng giữa các quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước