Bất động sản cao cấp hút khách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/11/2019 16:30 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ phục vụ khách nước ngoài, bất động sản cao cấp cũng được chính người Việt Nam gia tăng mua vào để ở hoặc cho thuê kiếm lời.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, đến nay có khoảng gần 3.000 tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Số lượng không ngừng tăng lên theo các năm. Đây là nguồn khách hàng quan trọng của các dự án bất động sản cao cấp.

Không chỉ phục vụ khách nước ngoài, bất động sản cao cấp cũng được chính người Việt Nam gia tăng mua vào để ở hoặc cho thuê kiếm lời. Theo New World Wealth, lượng người Việt siêu giàu dự kiến sẽ tiếp tục tăng 200% trong giai đoạn 2018 - 2028. Đặc biệt, số lượng người Việt sẵn sàng mua bất động sản siêu sang tăng dần lên. Ngoài thế mạnh về vị trí, dịch vụ, bất động sản cao cấp hiện nay còn thêm tiêu chí có ứng dụng công nghệ 4.0, phù hợp với xu thế trên thế giới.

Quỹ đất tại Hà Nội đang ngày càng co hẹp. Theo các sàn giao dịch bất động sản, tuy mức giá bán khá cao nhưng các dự án bất động sản cao cấp đang ra hàng trên thị trường được không còn nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước