Đầu tư bất động sản ven biển tăng mạnh nhất trong 10 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/11/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo mới đây của một số đơn vị chuyên nghiên cứu BĐS cho thấy, 2019 là năm có làn sóng đầu tư hướng biển mạnh mẽ nhất trong vòng 10 năm qua.

Trong số đó, có khá nhiều dự án quy mô vốn lên đến hàng tỷ USD. Theo Công ty DKRV, giá cả bất động sản ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Giá đất ven biển các thị trường Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định đã tăng hơn 50%. Còn ở Đà Nẵng, mức tăng khoảng 60%. 

Bất động sản ven biển Đà Nẵng tăng giá nhờ tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Trên thị trường Đà Nẵng, một số vị trí đẹp, sát biển được chào bán với mức khoảng 100 triệu đồng/m2. Sở dĩ giá cao do vị trí đắc địa. Doanh nghiệp cũng phải đầu tư mạnh về chất lượng xây dựng, thiết kế. 

Đầu năm 2019, một số khu vực tại Đà Nẵng đã xảy ra những cơn sốt ảo và những sản phẩm đầu tư không an toàn, vướng tính pháp lý. Thị trường trở nên khan hiếm nguồn cung dự án sạch. Bởi vậy, những sản chất lượng thậm chí là sắp hoàn thiện,đang được thị trường đón nhận tốt hơn cả.

Thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung Thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung

VTV.vn - Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, số lượng dự án nhà ở hoàn thành đã bị sụt giảm mạnh, chỉ có 17 dự án, bằng 1/3 so với năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước