Bất động sản cao cấp tăng giá mùa dịch

Hoàng Nga - Lê Phức-Thứ ba, ngày 01/09/2020 16:00 GMT+7

VTV.vn - Mặt bằng giá bất động sản tại cả Hà Nội và TP.HCM đều có xu hướng tăng, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

Mặc dù lác đác có thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất, nhưng các dự án bất động sản chào bán mới vài tháng qua vẫn giữ giá, thậm chí là tăng nhẹ. Đặc biệt, phân khúc bất động sản cao cấp, vốn có giá từ 40 triệu đồng/m2, có vị trí tốt, vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Thậm chí, dòng sản phẩm này còn đươc xem là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Từ khi nghỉ hưu, bà Thủy (Hà Nội) rất quan tâm đến việc tìm kiếm, đầu tư bất động sản. Đặc biệt, bà chỉ đầu tư chung cư cao cấp, ở các vị trí thuận lợi, trung tâm của thành phố. Bà cho rằng, các dự án này vừa dễ bán, vừa dễ cho thuê.

"Đã là chung cư cao cấp, các chủ đầu tư thiết kế hợp lý. Một số dự án giữ giá rất tốt, không bị xuống giá", bà Thủy cho hay.

Bất động sản cao cấp tăng giá mùa dịch - Ảnh 1.

Bất động sản cao cấp tăng giá mùa dịch. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của các đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường, vướng mắc trong thủ tục cấp phép các dự án đã khiến thị trường bất động sản thiếu nguồn cung mới. Từ đó, khiến mặt bằng giá bất động sản tại cả Hà Nội và TP.HCM đều có xu hướng tăng, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Một số dự án của các chủ đầu tư lớn, pháp lý rõ ràng, vẫn bán được hàng trăm căn trong các đợt mở bán.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư bất động sản âm thầm mua đất giữ tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo, muốn thu lợi nhuận cao từ bất động sản phải đầu tư dài hạn, chọn sản phẩm tốt từ những chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước