Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư "một vốn bốn lời"

PV-Thứ ba, ngày 09/10/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Bất động sản là loại hình tài sản giá cao nhưng vẫn có cách để đầu tư mà không cần quá nhiều tiền…

Hiện nay, mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh tạo lợi nhuận "một vốn bốn lời" cũng như khai thác triệt để quỹ bất động sản của mình.

Mấy năm gần đây, việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Từ một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng và kết nối tới các đơn vị có nhu cầu. Từ đó, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh và tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư một vốn bốn lời - Ảnh 1.

Đầu tư bất động sản cho thuê: Ít rủi ro, ít vốn, thu lợi đều đặn

"Trên thị trường, có nhiều mô hình kinh doanh bất động sản thuê và cho thuê khác nhau. Tùy vào tiêu chí chính chủ hay không chính chủ, nhà đầu tư sẽ lựa chọn và kinh doanh cụ thể từng hạng mục như: ‘Sở hữu – cho thuê: Đất có sẵn, Xây nhà trọ cho thuê’, ‘ Mua sở hữu – cho thuê: Mua đất Xây nhà trọ cho thuê’, ‘Thuê nhà – cho thuê lại: Thuê nhà -> Tu sửa -> Cho thuê lại’.". Tuy nhiên, dù người đầu tư lựa chọn hình thức nào thì cũng cần có kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý để tạo cho mình một kênh kinh doanh an toàn và sinh lời thụ động cao nhất", Ông Cao Như Linh – GĐ Cty Bất Động Sản Vinahome group cho biết.

Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư một vốn bốn lời - Ảnh 2.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, con đường phát triển mô hình kinh doanh thuê và cho thuê rất rộng mở. Hàng năm, lượng người đổ về các thành phố lớn càng ngày càng tăng, cùng với sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau tốt nghiệp nên nhu cầu nhà thuê tăng cao.

Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư một vốn bốn lời - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thiện và ông Cao Như Kim, vào mỗi mùa du lịch, lượng khách du lịch tăng mạnh bao gồm khách nội địa và nước ngoài nên nhu cầu thuê bất động sản ngày càng lớn. Không những thế, trong những năm gần đây, nhờ sự hỗ trợ từ nhà nước nên các công ty start-up xuất hiện và tăng lên đột biến. Đây chắn chắn sẽ là tiềm năng tuyệt vời để nhà đầu tư khai thác phân khúc văn phòng, mặt bằng kinh doanh, du lịch hay công nghiệp. Chính vì vậy, kênh thuê và cho thuê bất động sản là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn khởi nghiệp bất động sản hoặc tìm một hướng đi mới cho bản thân.

Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư một vốn bốn lời - Ảnh 4.

Mô hình kinh doanh nhà cho thuê - Hình thức đầu tư đòi hỏi nhiều kỹ năng

Rõ ràng, thị trường thuê và cho thuê văn phòng bất động sàn là một lĩnh vực cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng trong đầu tư, khai thác, quản lý...bởi sẽ có rất nhiều khó khăn thường gặp trong kinh doanh mà nhà đầu tư cần đề ra những giải pháp để vượt qua.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước