Bất động sản công nghiệp đón “sóng” đầu tư mới

Quỳnh Như-Thứ tư, ngày 28/10/2020 18:06 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, trước làn sóng đầu tư mới, bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Triển vọng phục hồi kinh tế tích cực, khi tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 2 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gia nhập các hiệp định thương mại song và đa phương, Việt Nam đang là điểm sáng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đây là những yếu tố sẽ giúp bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, hiện Việt Nam đang có khoảng 336 khu công nghiệp đi vào hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy trung bình gần 80%.

Giá thuê bất động sản công nghiệp luôn tăng trưởng tốt 2 - 3 năm qua, với giá chào thuê tăng 20 - 30% so với trước, hiện tương đương 100 USD m2/kỳ hạn thuê.

Bất động sản công nghiệp đón “sóng” đầu tư mới - Ảnh 1.

Giá thuê bất động sản công nghiệp luôn tăng trưởng tốt 2 - 3 năm qua. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Bất động sản khu công nghiệp vẫn đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng nhờ vào các yếu tố tích cực như: việc mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp tại Việt Nam; sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu; các chủ đầu tư khu công nghiệp mới đổ về Việt Nam.

Đối với loại hình bất động sản khu công nghiệp, hiện phần lớn vẫn là cho thuê đất. Tuy nhiên, những năm gần đây, bất động sản kho vận, nhà xưởng xây sẵn, với nhu cầu ngày càng cao của các tập đoàn nước ngoài, được dự báo sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện nhiều chủ đầu tư lớn tập trung vào phân khúc này, ở phía Nam đã có trên 5 triệu m2.

Bất động sản công nghiệp đón “sóng” đầu tư mới - Ảnh 2.

Bất động sản khu công nghiệp vẫn đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng. (Ảnh: Dân trí)

"Chúng ta thấy, các nhà sản xuất công nghệ cao và kỹ thuật số đang chạy đua để xây dựng và mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Họ đang có nhu cầu rất lớn đối với loại hình nhà kho, nhà xưởng xây sẵn. Bất chấp việc đầu tư có được xúc tiến hay trì hoãn, tôi cho rằng chúng ta nên có sự chuẩn bị trước, để khi vào đây chỉ cần sau 6 - 8 tháng là họ có thể ổn định sản xuất. Mục tiêu của các chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp như chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển ngành sản xuất, công nghiệp và hậu cần trong nước", ông C.K Tong, Tổng Giám đốc Công ty BW Industrial, nhận định.

Ngoaì ra, các chuyên gia tại hội thảo cũng dự báo, sắp tới sẽ xuất hiện nhiều hơn xu hướng phát triển các cụm khu công nghiệp không chỉ để cho nhà máy sản xuất, mà còn đi kèm phát triển các đô thị cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở, y tế, giáo dục…

Bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng trong đại dịch COVID-19 Bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng trong đại dịch COVID-19

VTV.vn - Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn là điểm sáng xuyên suốt thời kỳ diễn ra đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước