Bất động sản năm 2020 liệu có thiếu vốn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/12/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2020, các ngân hàng sẽ bắt đầu thực hiện lộ trình siết chặt cho vay bất động sản theo đúng Thông tư 22 của Ngân hàng Nhà nước mới ban hành cách đây ít lâu.

Điều này sẽ có tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp bất động sản trong việc triển khai dự án mới bởi lẽ, nguồn vốn từ ngân hàng vốn chiếm tới 70% để phát triển dự án. Đây là nội dung chính tại Diễn đàn bất động sản thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng nay (19/12).

Cánh cửa này đóng lại thì sẽ mở ra một cánh cửa khác, đó là chia sẻ chung của nhiều doanh nghiệp bất động sản tại diễn đàn sáng nay (19/12). Ngay từ đầu năm 2019, các doanh nghiệp đã ráo riết tìm nguồn vốn thay thế cho vốn ngân hàng. Đây là tiền đề để giải quyết những khó khăn trong năm 2020.

Các doanh nghiệp cho biết, khó khăn về nguồn vốn chỉ là một phần. Doanh nghiệp bất động sản còn đang phải đối mặt với khó khăn lớn hơn là các thủ tục pháp lý để triển khai dự án đang gặp nhiều vướng mắc. Đơn cử như tại TP.HCM, trong cả năm 2019, mới chỉ có 5 dự án mới được cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước