Công ty bất động sản Mỹ bất ngờ thưởng 10 triệu USD cho nhân viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 12:03 GMT+7

VTV.vn - Mỗi nhân viên nhận được phần thưởng tương ứng với thời gian làm việc tại công ty, trong tổng số tiền là 10 triệu USD.

Công ty bất động sản St. John Properties tại bang Maryland, Mỹ đã quyết định gây bất ngờ cho 198 nhân viên của mình tại bữa tiệc hàng năm. Mỗi nhân viên nhận được một phòng bì đỏ, bên trong thông báo số tiền thưởng mà họ sẽ nhận được từ công ty. Trung bình, mỗi người nhận được 50.000 USD. Tổng số tiền thưởng lên tới 10 triệu USD.

Một trợ lý dự án tên Stephanie Ridgway chia sẻ với đài CNN: "Khi mở phong bì, tôi hoàn toàn không tin vào mắt mình. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả. Tuyệt vời và kinh ngạc. Tôi vẫn còn bị sốc. Điều đó chắc chắn làm thay đổi cuộc sống".

Chủ tịch St. John Properties, Lawrence Maykrantz, giải thích do công ty đạt được mục tiêu lớn là giao dịch trên hơn 1,8 triệu m2 bất động sản, tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 14 năm nên tặng thưởng cho các nhân viên.

Dự báo tiền thưởng cuối năm của doanh nghiệp Mỹ

Theo dự báo, 25 tỷ USD là số tiền thưởng ước tính các công ty phố Wall trả cho nhân viên trong năm nay, giảm 9% so với con số 27,5 tỷ USD của năm 2018, theo trang mạng Axios. Một điều có vẻ như bất hợp lý trong một năm thị trường chứng khoán Mỹ liên tục bứt phá, còn tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục.

Thế nhưng, trên thực tế, phố Wall đang trải qua một thời kỳ không hề dễ dàng với lãi suất thấp, chiến tranh thương mại, sự bất ổn chính trị và những biến động của thị trường. Hãng tin Reuters cho biết, nhiều giám đốc điều hành đang chờ đợi đến phút cuối cùng để quyết định mức tiền thưởng cho nhân viên do lo ngại những biến động thị trường dịp cuối năm.

Johnson Associates ước tính, tiền thưởng của các công ty chứng khoán sẽ sụt giảm từ 10-15%. Các nhân viên ngân hàng sẽ nhận số tiền ít hơn 5-10% so với năm ngoái, trong bối cảnh hàng loạt ngân hàng lớn như Goldman Sachs, JP Morgan Chase hay Morgan Stanley đồng loạt báo cáo giảm lợi nhuận và doanh thu.

Theo CNBC, Morgan Stanley được cho là sẽ sa thải hơn 1.000 lao động, tương đương 2% tổng số nhân viên. Một thông báo chính thức sẽ được đưa ra trước thời điểm cuối năm nhằm tiết kiệm các khoản tiền thưởng. Đây mới chỉ là doanh nghiệp lớn đầu tiên tại phố Wall làm như vậy, nhưng rất có thể, sẽ không phải cái tên cuối cùng.

Các doanh nghiệp Mỹ đối mặt rủi ro từ khối nợ 10.000 tỷ USD Các doanh nghiệp Mỹ đối mặt rủi ro từ khối nợ 10.000 tỷ USD

VTV.vn - Các tập đoàn của Mỹ đang phải gánh chịu nhiều khoản nợ lớn với con số đạt gần 10.000 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước