Bắt kho hàng “khủng” chứa hàng vạn sản phẩm giả LV, Gucci, Nike

PV-Thứ năm, ngày 25/03/2021 20:09 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

VTV.vn - Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với lực lượng chức năng TP Hà Nội thu giữ hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng trong một căn nhà ở Hà Nội.

Mới đây, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 3 tầng thuê tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa các sản phẩm là quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry.

Bắt kho hàng “khủng” chứa hàng vạn sản phẩm giả LV, Gucci, Nike - Ảnh 1.

Hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry…

Chia sẻ tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT, cho biết: "Phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Bởi các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng".

"Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm", ông Lê chia sẻ.

Bắt kho hàng “khủng” chứa hàng vạn sản phẩm giả LV, Gucci, Nike - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ số hàng hóa.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội Facebook, sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục Nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa Hè, những bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới: như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Bắt kho hàng “khủng” chứa hàng vạn sản phẩm giả LV, Gucci, Nike - Ảnh 3.

Cục Nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa Hè.

Đáng chú ý, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn, chuẩn bị chuyển cho đơn vị giao hàng để vận chuyển đến người tiêu dùng.

Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Cận cảnh kho hàng giả Hermès lớn nhất miền Bắc Cận cảnh kho hàng giả Hermès lớn nhất miền Bắc

VTV.vn - Lực lượng chức năng phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới di chuyển hết số hàng vi phạm tại kho hàng này. Ước tính, 20.000 - 30.000 sản phẩm nhái nhãn hiệu Hermès đã bị thu giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước