BBI Mall: Ứng dụng tiêu dùng tích điểm hay huy động vốn đa cấp?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/08/2019 11:44 GMT+7

VTV.vn - Theo quảng cáo, trong hệ thống của BBI Mall, chỉ cần giới thiệu một người tham gia sẽ được hưởng ngay 5% tổng tích điểm của họ có trong tài khoản cho tới đời thứ 9.

Cùng với xu thế mua bán hàng online, ngày càng xuất hiện các hình thức bán hàng khác nhau thông qua hình thức này. Bên cạnh các trang thương mại điện tử chính thức, thời gian gần đây xuất hiện một ứng dụng mới có tên BBI Mall.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTV, có nhiều điều khác thường từ ứng dụng trên như dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm lại không cần hàng hoá thật. Các đơn hàng tạo ra trên ứng dụng này hoàn toàn là ảo. Dù có những điểm bất thường như vậy song theo BBI Việt Nam hiện có hàng trăm nghìn người tham gia vào ứng dụng này.

Ngoài chiêu thức trả lãi cao thông qua chuyển đổi điểm để lôi kéo nhà đầu tư, BBI Việt Nam còn kéo người chơi nhờ mức phần trăm hoa hồng hưởng từ việc giới thiệu người tham gia.

Bất thường hợp đồng mua bán tích điểm qua ứng dụng BBI Mall Bất thường hợp đồng mua bán tích điểm qua ứng dụng BBI Mall

VTV.vn - Ứng dụng mua sắm BBI Mall được quảng cáo là thần kỳ nhưng lúc hoạt động lúc không. Khác thường hơn, ứng dụng mua sắm này lại không cần hàng hóa thật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước