Bê bối Volkswagen châm ngòi phát hiện nhiều gian lận mới

Lê Hồng Quang (Thường trú Truyền hình Việt Nam tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 14:58 GMT+7

VTV.vn - Vụ scandal của hãng xe Đức Volkswagen đã châm ngòi phát lộ những gian lận của nhiều hãng xe khác, không chỉ về mức phát thải khí mà cả về mức tiêu thụ nhiên liệu.

Tờ báo Mặt trời 24h của Italy cho biết, các xe Mercèdes, BMW và Peugeot có mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế cao gấp 1,5 lần mức công bố, điều này có nghĩa là gây ô nhiễm hơn gấp 1,5 lần. Quan trọng hơn là người mua xe nghĩ là mua được chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng thực ra đang phải chi nhiều gấp 1,5 lần tiền đổ xăng.

Trong khi đó, báo Le Soir (Bỉ) nhận thấy, đa số người mua xe quan tâm trước hết tới chất lượng xe, sau đó là tới kích thước xe tùy theo nhu cầu cá nhân, tiếp đó là giá bán, hình thức bên ngoài xe và mức tiêu thụ xăng. Không mấy ai quan tâm đến mức phát thải nhưng ăn xăng nhiều hay ít thì lại là yếu tố quan trọng.

Wertinger Zeitung, một tờ báo Đức cho biết, tính trung bình, các dòng xe tiêu thụ nhiên liệu thực tế cao hơn con số công bố tới 40%, tương đương với việc người dùng phải chi thêm 450 Euro mỗi năm để đổ xăng. Bài báo cho biết, ngoài Mercèdes, BMW, Peugeot còn có cả Volkswagen và Toyota cũng khai gian về mức tiêu thụ xăng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước