Bệnh dịch đe dọa ngành du lịch Ấn Độ

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 06:35 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngành du lịch của Ấn Độ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự bùng phát của bệnh Chikungunya (đi khom lưng) và sốt xuất huyết ở thủ đô New Delhi.

Đây là cảnh báo được các chuyên gia ngành du lịch Ấn Độ đưa ra. Hiện nhiều người dân ở New Delhi đã khuyến cáo bạn bè và người thân sống ở nơi khác hủy hoặc hoãn các chuyến thăm tới thành phố này khi số bệnh nhân mắc bệnh

Chikungunya ở New Delhi tăng đột biến trong khoảng thời gian gần 10 năm qua. Tổng Thư ký Hiệp hội các ngành công nghiệp và thương mại Ấn Độ Rawat lo ngại, dịch bệnh Chikungunya và sốt xuất huyết bùng phát có thể khiến số lượng người du lịch tới New Delhi giảm mạnh, tác động nặng nề tới các doanh nghiệp làm ăn trong lĩnh vực khách sạn, hàng không, các hãng taxi và nhà hàng.

Tháng 10 và 11 hàng năm là một trong những thời điểm du lịch cao điểm ở Ấn Độ với các lễ hội, trong đó, New Delhi chiếm khoảng 35% tổng lượng khách nước ngoài tới Ấn Độ khi thành phố này là nơi quá cảnh trong hành trình của du khách.

Bệnh sốt xuất huyết và Chikungunya do một loại muỗi gây ra, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 35 người và làm hơn 2.800 người mắc bệnh ở New Delhi từ trước đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước