Biệt thự bỏ hoang: Hậu quả sau cơn sốt đất ở Ba Vì

Hoà An - Hoàng Nga - Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, hậu quả của việc mua bán tràn lan, quản lý lỏng lẻo tại Ba Vì sau cơn sốt đất năm 2010 là những biệt thự bỏ hoang tọa lạc trên đồi Đá Bạc, xã Yên Bài.

Một khu biệt thự hoành tráng tọa lạc trên đồi Đá Bạc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Để xây dựng được các biệt thự này, chủ đầu tư đã chặt cây, xe đồi. Dù không hề có giấy phép xây dựng nhưng vào đỉnh điểm thời kỳ sốt đất vào năm 2010, một căn biệt thự có giá lên tới vài tỷ đồng.

Gần đó, một khu nghỉ dưỡng với chừng 20 biệt thự cũng được xây dựng. Chỉ có lác đác vài nhà hoàn thiện, còn lại vẫn là để không.

Còn tại khu Điền Viên Thôn, gần 60 biệt thự nhà vườn đã mọc lên ngay bên cạnh khu đất người dân vẫn cày cấy, không hề được cấp phép xây dựng. Hiện những người mua nhà đang chờ kết luận thanh tra cuối cùng của thành phố, để biết dự án được phạt để tồn tại hay phải phá bỏ để trả lại nguyên trạng.

Rõ ràng, có chủ đầu tư lập dự án, rao bán rầm rộ, nhưng đều núp dưới bóng là các hộ cá nhân tự mua gom đất, xây nhà. Khi sai phạm bị phát hiện, lỗi lại được đổ cho những người mua đất. Còn chính quyền địa phương thì lúng túng trong cách xử lý.

Cho tiếp tục tồn tại hay phải phá bỏ nguyên trạng, kết luận cuối cùng vẫn phải chờ Thanh tra thanh phố. Dù kết quả như thế nào thì có lẽ, những người mua đất cuối cùng sẽ vẫn phải hứng chịu rủi ro nhất. Còn những ngọn đồi xanh mướt của Ba Vì trước đây phải nhường chỗ cho những biệt thự bỏ hoang nham nhở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

huyện Ba Vì

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước