Khu biệt thự không phép tại Ba Vì vẫn hoạt động sau 1 năm thanh tra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/06/2017 13:33 GMT+7

VTV.vn - Khu Điền Viên thôn vẫn hoạt động bình thường dù đã bị yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ, để phục vụ hoạt động thanh tra.

Cách đây hơn 1 năm, gần 60 biệt thự nhà vườn tại khu du lịch sinh thái Điền Viên thôn, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, đã bị phát hiện không hề được cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Tháng 3/2016, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố quyết định tiến hành thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai tại Ba Vì. Thế nhưng, đến nay, khu Điền Viên thôn vẫn hoạt động bình thường.

Khu biệt thự không phép tại Ba Vì vẫn hoạt động sau 1 năm thanh tra - Ảnh 1.

Ngay sau khi có quyết định thanh tra của Thành phố, chính quyền địa phương đã yêu cầu đơn vị chủ đầu tư Điền Viên thôn dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ để phục vụ hoạt động thanh tra. Tuy nhiên, theo ghi nhận, bên trong khu biệt thự vẫn tấp nập người đến vui chơi, nghỉ dưỡng bất chấp lệnh cấm.

Đại diện chủ đầu tư Điền Viên thôn lý giải, công ty không kinh doanh mà do các cá nhân, hộ gia đình đã mua biệt thự đến nghỉ dưỡng và tổ chức hoạt động.

Hàng loạt biệt thự không phép “mọc” ở Ba Vì: Xã biết từ lâu nhưng… bất lực Hàng loạt biệt thự không phép “mọc” ở Ba Vì: Xã biết từ lâu nhưng… bất lực

VTV.vn - Ông Nguyễn Xuân Chiến - Chủ tịch UBND xã Yên Bài (Ba Vì, Hà Nội) - giãi bày rằng, xã biết việc xây dựng các khu biệt thự không phép từ lâu nhưng bất lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước