Biểu tình lan rộng phản đối dịch vụ taxi Uber tại Tây Ban Nha và Chile

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/07/2018 15:43 GMT+7

VTV.vn - Những người biểu tình kêu gọi chính quyền có hành động ngăn chặn phương thức kinh doanh mà họ cho là thiếu công bằng của Uber.

Tiếng còi xe inh ỏi, khói xe tràn ngập cả con phố và hơn hết là sự phẫn nộ của hơn 700 tài xế taxi truyền thống đang bao trùm thành phố Santiago, Chile, khi chính quyền nước này chưa đưa ra chính sách cụ thể nào nhằm giới hạn sự hoạt động của các loại hình xe công nghệ.

Tại Barcelona, thành phố thu hút đông đảo khách du lịch nhất Tây Ban Nha, hàng trăm xe taxi truyền thống đỗ trên con phố chính Gran Via, gây ách tắc giao thông trong suốt hơn 3 ngày qua. Các cuộc biểu tình bùng phát sau khi Chính phủ Tây Ban Nha phản đối quyết định của chính quyền thành phố Barcelona hạn chế việc cấp giấy phép dịch vụ chia sẻ xe ô tô như Uber.

Ước tính, cứ 5 tài xế taxi truyền thống lại có 1 tài xế được cấp bằng lái xe dịch vụ chia sẻ ô tô. Liên đoàn taxi Tây Ban Nha cho rằng đây là sự cạnh tranh không công bằng và kêu gọi chính quyền phải đưa ra thêm quy định giới hạn tỷ lệ.

Malaysia xem xét thương vụ Grab thâu tóm Uber Malaysia xem xét thương vụ Grab thâu tóm Uber

VTV.vn - Malaysia đang nghiên cứu nguy cơ độc quyền trên thị trường ứng dụng gọi xe sau thương vụ Grab thâu tóm Uber và sẽ áp dụng các quy định giám sát chặt chẽ ngành dịch vụ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước