Bill Gates chi 80 triệu USD xây dựng thành phố thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/11/2017 11:04 GMT+7

Tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Dailymail)

VTV.vn - Tỷ phú Bill Gates vừa chi 80 triệu USD mua một lô đất khổng lồ thuộc vùng đất sa mạc của bang Arizona (Mỹ) để xây dựng thành một thành phố thông minh.

Công ty đầu tư bất động sản Belmont Partners có trụ sở tại Arizona - một trong những công ty đầu tư của tỷ phú Bill Gates - đã mua gần 25.000 mẫu đất cách thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ) khoảng 50 dặm về phía Tây để xây dựng một thành phố thông minh mang tên Belmont.

Theo kế hoạch, thành phố thông minh Belmont sẽ tạo ra một cộng đồng có tư duy tiên phong, sống trong một môi trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, cùng các trung tâm dữ liệu, công nghệ sản xuất mới, xe tự lái và các trung tâm hậu cần tự động.

Thành phố có sức chứa khoảng 80.000 căn hộ và diện tích 470 mẫu đất cho các trường học công, hàng nghìn mẫu cho văn phòng và các tòa nhà thương mại.

Bill Gates chi 100 triệu USD để 'chiến đấu' với bệnh Alzheimer Bill Gates chi 100 triệu USD để "chiến đấu" với bệnh Alzheimer

VTV.vn - Tin vui đã đến với những người bị mắc bệnh Alzheimer, đồng sáng lập của Microsoft Bill Gates chi 100 triệu USD để tìm ra cách điều trị căn bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước